renting a cheap Hat Yai car

7 จุดเด่นของการเช่ารถยนต์สำหรับการท่องเที่ยวชนบท

คนจำนวนไม่น้อยบางทีอาจตั้งปัญหาว่าพวกเรามีรถส่วนตัวที่บ้านอยู่แล้ว (บางบ้านมีหลายคันด้วย) เพราะเหตุไรเวลาเดินทางไปชนบทจะต้องเสียตังค์เช่ารถยนต์ผู้อื่น จะต้องจัดแจงเอกสาร จะต้องไปรับรถยนต์ จำเป็นต้องไปคืนรถยนต์วุ่นวาย วันนี้พวกเราเลยมี10 จุดเด่นของการเช่ารถยนต์เอกชนสำหรับในการท่องเที่ยวชนบทมาฝากจ้ะ ตามมามองกันเลย

 1. ไม่มีอันตราย
  ถ้าหากคุณเดินทางไปจังหวัดใกล้ๆก็ช่างเถอะ แม้กระนั้นถ้าเกิดคุณจำต้องเดินทางไปจังหวัดไกลๆไม่ว่าจะเป็นภาคเหนือ ภาคใต้ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ แล้วเลือกที่จะขับขี่รถตนเองไป จะต้องขอบอกเลยนะคะ ว่าการขับขี่รถระยะทางไกลๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งในตอนเทศกาลวันหยุดยาวติดต่อการจำนวนหลายวันนั้น เกิดเรื่องที่อันตรายอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเดินทางช่วงเวลากลางวันหรือช่วงเวลากลางคืนก็ได้โอกาสเกิดอุบัติเหตุได้เสมอ พวกเราไม่ชนเขา เขาก็อาจมาชนพวกเรา ด้วยเหตุว่าเมืองไทยติดอันดับต้นๆของโลกในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการอุบัติเหตุบนถนนมากที่สุด ด้วยเหตุนั้นการเดินทางโดยเรือบินและหลังจากนั้นก็ค่อยไปเช่ารถยนต์ในพื้นที่ เพื่อขับท่องเที่ยว ก็เลยเป็นหนทางที่ปลอดภัยกว่า

สนใจ เช่ารถหาดใหญ่ ราคาประหยัด ไม่ต้องใช้บัตรเครดิตเช่ารถ เลือก Drivemate

 1. ทุ่นเวลา
  การเช่ารถยนต์ในชนบทเวลาไปเดินทางท่องเที่ยว ทำให้ผู้เช่าสามารถเลือกการเดินทางที่เร็วที่สุดอย่างเรือบินได้ ซึ่งถือเป็นการย่นระยะเวลามากมายๆเมื่อเทียบกับการเดินทางโดยรถยนต์ อาทิเช่น การเดินทางจากกรุงเทพมหานครไปจังหวัดภูเก็ต แม้ขับขี่รถยนต์บางทีอาจจำต้องใช้เวลาเดินทางนานถึง 8 ชั่วโมงเป็นอย่างตํ่า รวมทั้ง ในตอนเทศกลาที่รถติดบางทีอาจเพิ่มเป็นถึง 12 ชั่วโมงขึ้นไปอย่างยิ่งจริงๆ แตกต่างกันมากมายๆจ้ะ กับการเดินทางโดยเรือบินที่ใช้เวลาเพียงแค่ 1 ชั่วโมงกว่าๆหลังจากนั้นก็สามารถรับรถเช่าที่ท่าอากาศยานขับไปนอนพัก หาอาหารอร่อยๆทาน หรือไม่ก็ไปท่องเที่ยวต่อได้ในทันที ออมทั้งยังเวลาเวลา ไม่ต้องอ่อนเพลียเดินทางไกล แล้วก็ยังสบายกว่าการขับรถยนต์ตนเองมาด้วย
 2. รายจ่ายไม่มากมาย
  บริการรถเช่าสมัยปัจจุบันราคาถูกเหมือนอย่างที่คิด บางพื้นที่เริ่มที่หลักร้อย ซึ่งคุ้มมากมายกับการได้รถยนต์ใหม่ๆใช้เดินทางไปทำธุระหรือท่องเที่ยว ต่างกับการใช้รถส่วนตัวที่นอกเหนือจากการที่จะจำต้องสิ้นเปลืองค่านํ้ามันแล้ว บางครั้งบางคราวค่าครองชีพโดยรวมบางทีอาจจะแพงกว่ากว่าค่าเครื่องบินในตอนโปรโมชันด้วย ถ้าเกิดเกิดอุบัติเหตุหรือรถยนต์เสียกลางทางก็ยิ่งสิ้นเปลืองรายจ่ายมากขึ้นไปอีก ด้วยเหตุดังกล่าวการเช่ารถยนต์ขับเดินทางท่องเที่ยวในชนบทก็เลยมีค่าใช้จ่ายที่ไม่สูงมากมาย คงเดิม สามารถควบคุมได้มากกว่าการขับรถส่วนตัวมาท่องเที่ยวไกลๆและก็ในกรณีรถยนต์เสียรถยนต์เฉี่ยวชนเกิดอุบัติเหตุ สามารถรับรถยนต์ใหม่ใช้ได้ ส่วนการบูรณะรถยนต์เป็นหน้าที่ของผู้ให้เช่ารถยนต์ ก็เลยไม่จำเป็นต้องกลุ้มใจว่าเมื่อรถยนต์เสียจะไม่มีรถยนต์สำหรับสำรองใช้
 3. มีบริการที่ดีจากบุคลากร
  บริษัทรถยนต์เช่าจะอำนวยความสะดวกให้ผู้เช่าทุกสิ่งทุกอย่าง อีกทั้งเรื่องที่เกี่ยวกับรถยนต์เช่า มีการเสนอแนะสำหรับในการใช้รถยนต์ ตัวแทนขายเสนอแนะให้ลูกค้าที่ใช้บริการ ไปจนกระทั่งทางในจังหวัดนั้นๆห้องอาหารเสนอแนะ สถานที่เที่ยวที่ไม่สมควรพลาด ซึ่งบริษัทเช่ารถยนต์เอกชนบางพื้นที่ก็มีกลุ่ม Call Center ที่เปิดให้บริการคำชี้แนะตลอดทั้งวันทั้งคืน สิ่งกลุ่มนี้เป็นบริการเสริมจากการเช่ารถยนต์ขับ ที่สบายกว่ามากมายการขับรถยนต์มาด้วยตนเอง
 4. เดินทางได้สบายขึ้น
  บางบุคคลบางครั้งก็อาจจะไม่ขับขี่รถจากบ้านท่องเที่ยวไกลๆแต่ว่าพอนั่งเรือบินไปถึงที่หมายแล้วเลือกใช้รถยนต์สาธารณะ ซึ่งจำต้องกล่าวว่านอกเหนือจากที่จะไม่สบายแล้ว ยังเสี่ยงต่อการเกิดอันตราย แล้วก็รายจ่ายก็อาจมากกว่าการเช่ารถยนต์ขับเอง ดังเช่นว่า ในจังหวัดกระบี่ที่รีสอร์ทแถบชายหาดจะมีรถรับจ้างมาหยุดรอคอยผู้โดยสารที่ปรารถนาเดินทางไปท่องเที่ยว เข้าเมือง หรือไปท่าอากาศยาน ซึ่งการใช้บริการแต่ละครั้งจะตีราคาเหมาที่จำเป็นต้องกล่าวว่าแพงเนื่องจากประเมินราคาเรตชาวไทยกับชาวต่างประเทศเสมอกัน มีตั้งแม้กระนั้นหลายร้อยบาทจนกระทั่งหลักพัน โดยถ้าเกิดผู้ใดกันปรารถนาใช้รถยนต์ขนส่งสาธารณะก็จะต้องเสียเวล่ำเวลารอคอยรถยนต์นานนมส่วนรถยนต์ของทางโฮเต็ลก็คิดค่าสำหรับบริการที่แพงไม่แพ้กัน
 5. ทำให้ผู้ที่ร่วมทริปได้ใช้เวลาร่วมกันมากขึ้นเรื่อยๆ
  สำหรับเพื่อการใช้บริการรถเช่าเพื่อการเดินทางเป็นคู่สมรส กรุ๊ปเพื่อนฝูงหรือครอบครัว มีลักษณะเด่นคือสบายสำหรับในการขนข้าวของ แม้กระนั้นที่สำคัญเป็นทุกคนในทริปจะได้ใช้เวลาส่วนตัวด้วยกัน สนิทสนมกัน ตลอดการเดินทางท่องเที่ยวในจังหวัดนั้นๆมากยิ่งกว่าการเดินทางโดยรถยนต์สาธารณะต่างๆที่จำต้องใช้รถร่วมบริการกับคนอื่น
 6. ได้ถนอมรถยนต์ของตนเอง
  การเช่ารถยนต์ช่วยทำให้ผู้เช่าได้ได้โอกาสสำหรับเพื่อการถนอมรถส่วนตัว ที่ไม่ต้องมาวิ่งในระยะทางไกลๆหรือในพื้นที่ที่ไม่เหมือนกับในเมืองอย่างเนินสูง เทือกเขา ทางรุกรังให้รถยนต์เสื่อม ซึ่งทำให้ไม่ต้องสิ้นเปลืองไปกับค่าพนักงานสำหรับการดูแล ค่าประกันรถยนต์ และก็ค่าซ่อมแซมในด้านต่างๆด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *