Reasons to choose sliding doors

เหตุผลที่ควรเลือกประตูบานเลื่อน

       หลายคนที่กำลังริเริ่มสร้างบ้านหรือต่อเติมบ้าน อาจกำลังมองหาประตูและหน้าต่างที่ไม่ธรรมดาโดยเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้บ้านสมบูรณ์ ดังนั้นการติดตั้งบานประตูและกระจกมักเป็นองค์ประกอบที่เป็นส่วนหลักและสำคัญของบ้าน หากคุณยังไม่ความรู้เกี่ยวกับการเลือกประตูบานเลื่อน วันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความเข้าใจเพื่อวางแผนเรื่องประตูและหน้าต่าง โดยวัสดุหลักมีให้เลือกใช้ 3 แบบ คือ อลูมิเนียม ไม้ และ ไวนิล (UPVC) ซึ่ง อลูมิเนียม ถือว่าเป็นวัสดุที่ได้รับความนิยมมากที่สุด วันนี้เราจึงจะพาทุกคนไปดูว่าเพราะอะไรที่ทำให้ควรเลือกติดตั้งบานประตูและหน้าต่างอลูมิเนียม

  1. อลูมิเนียมจะมีความแข็งแรงและทนทานต่อสภาวะอากาศได้ดี

หากเปรียบเทียบระหว่างประตูบานเลื่อนแบบไม้และอลูมิเนียมแล้ว ถือได้ว่าประตูบานเลื่อนอลูมิเนียมนั้นไม่มีการผสมแร่ธาตุชนิดอื่นจะไม่มีปัญหาการบวมจากความชื้น และหากเป็นอลูมิเนียมบริสุทธิ์ก็ยังช่วยขจัดสนิมขึ้นได้อีกต่างหาก ขณะเดียวกันเมื่อเจออากาศหรือแสงแดดที่ร้อนจะไม่มีปัญหาเรื่องการหดตัวแต่อย่างใด ซึ่งในขณะเดียวกันด้วยวัสดุที่มีคุณสมบัติยืดหยุ่นได้ดีและต้านทานการแตกหักได้สูง ส่งผลให้ความบางของอลูมิเนียมไม่ส่งผลต่อการเกิดรอยต่อระหว่างกระจกและรางเลื่อนจึงลดปัญหาเรื่องการรั่วซึมได้

  1. ประตูบานเลื่อนแบบอลูมิเนียมทันสมัยกว่า

ซึ่งจากคุณสมบัติที่โดดเด่นของอลูมิเนียมที่มีความหนาแน่นน้อย แต่มีความแข็งแรงสูง ทำให้รับแรงนำมาทำเป็นกรอบประตูหน้าต่างได้อย่างแข็งแรงทนทาน โดยไม่จำเป็นต้องมีแกนเหล็กเสริม หรือ แทบไม่ต้องใช้วัสดุใดมาช่วยในการยึดบานกระจก ทำให้คุณจะได้กรอบที่บางกว่าวัสดุอื่น ๆ

  1. ประตูบานเลื่อนอลูมิเนียมติดตั้งง่ายและสะดวก

การนำประตูบานเลื่อนอลูมิเนียมนี้สามารถแบ่งออกได้ 5 รูปแบบ คือ ประตูบานเปิด ,ประตูบานสวิง ,ประตูบานเฟี้ยม ,ประตูบานหมุน และประตูบานเลื่อนนอกจากนั้นคุณสมบัติพื้นฐานของกรอบอลูมิเนียมทำให้คุณสามารถสร้างประตูที่มีลักษณะแปลกใหม่หรือเรียกว่า ใส่จินตนาการและไอเดียในการออกแบบประตูได้อย่างเต็มที่ และการนำไปใช้งานในส่วนของหน้าต่างเฟรมอะลูมิเนียม จะมีประเภทของบาน 6 รูปแบบ คือ หน้าต่างบานเปิด ,หน้าต่างบานเลื่อน ,หน้าต่างบานยก ,หน้าต่างบานกระทุ้ง ,หน้าต่างบานพลิก และหน้าต่างบานเกล็ด อีกทั้งการติดตั้ง-ถอดประกอบสามารถทำได้ง่าย เพราะวัสดุมีน้ำหนักและนิยมใช้กันมากทำให้ขั้นตอนในการติดตั้งนั้น ง่าย สะดวก และ รวดเร็ว

 

 

  1. การออกแบบมีส่วนช่วยให้บ้านสวยงามขึ้น

จะเห็นได้ว่าวัสดุอลูมิเนียมนั้นมีความเรียบและตรง ซึ่งเป็นการออกแบบสำหรับการตกแต่งสไตล์โมเดริน์ โดยสามารถทำสีได้ด้วยวิธีอะโนไดซ์ (Anodize) แบบพาวเดอร์โค้ท (Powder Coat) รวมถึงโพลีเอสเตอร์ (Polyester) ให้ได้เลือกสีมากกว่า 200 สี และ ผิวสัมผัสรูปแบบต่างๆ เช่น ประตูไม้ที่สร้างจากอลูมิเนียม อีกทั้งสีสันมากมายที่ช่วยส่งเสริมเรื่องการดีไซน์แล้ว

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *